KHGD

KẾ HOẠCH CHIẾN LƯỢC

PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG GIAI ĐOẠN  2016 – 2020

VÀ TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030

A Mú Sung là một xã biên giới thuộc huyện Bát Xát , tiêp giáp với nước bạn Trung Quốc cách Sông Hồng và suối Lũng Pô, có đường biên giới dài 18,998km. Phía Bắc giáp huyện Kim Bình -Trung Quốc , phía Đông giáp xã Nậm Chạc, phía Tây giáp xã  A Lù, phía Nam giáp xã  Ngải Thầu. Tổng diện tích tự nhiên 5385,28ha với tổng số hộ dân trên toàn xã 538 hộ = 2595 nhân khẩu với  6 dân tộc Hmông, Dao, Hà Nhì, Tày, Giáy, Kinh cùng làm ăn sinh sống trên 7 thôn . Trong vài năm trở lại đây cấp ủy, chính quyền xã A Mú Sung tích cực chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đạt được kết quả cao. Số hộ nghèo giảm chỉ còn  18,7%. Đóng trên địa bàn có 2 đơn vị trường học: 1 trường mẫu giáo và 1 trường PTDTBT TH&THCS.

Trường PTDTBT TH&THCS A Mú Sung nằm trên địa bàn  xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Trường được thành lập từ năm 2015, trường được sáp nhập từ trường Tiểu học A Mú Sung và trường PTDTBT THCS A Mú Sung, theo Quyết định số 3737/QĐ-UB ngày 1/9/2015 của UBND huyện Bát Xát.

Trong các năm qua nhà  trường luôn hoàn thành kế hoạch được giao. Nhà trường đạt được nhiều thành tích trong công tác duy trì tỷ lệ chuyên cần và công tác dạy và học, các đoàn thể và các tổ chức  trong trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ , được các cấp quản lí tặng giấy khen.  Chi bộ trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tập thể nhà trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến trong nhiều năm

Đội ngũ của trường: Ban giám hiệu nhà trường đều có trình độ trên chuẩn về chuyên môn, năng lực quản lý tốt. 100%  giáo viên đạt trình độ chuẩn trở lên, đội ngũ giáo viên v÷ng vµng về chuyên môn, có ý thức trách nhiệm cao, tâm huyết với phong trào giáo dục. Học sinh của trường chăm ngoan, học giỏi, giao tiếp tốt.

Tổng quan nhà trường được bố trí, quy hoạch một cách khoa học. Ngoài khu phục vụ học tâp, nhà trường còn chú trọng sửa sang và tu bổ khuôn viên, tôn tạo cảnh quan nhà trường tiến tới xây dựng trường học thân thiên, trường xanh - sạch - đẹp. Được sự quan tâm của Sở giáo dục đào tạo Lào Cai, Uỷ ban nhân dân huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo Bát Xát, Cấp ủy ,chính quyền xã A Mú Sung, quy mô trường lớp ngày được mở rộng,  cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư để phục vụ cho các hoạt động chung, đảm bảo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu học tập và vui chơi của học sinh.

Việc xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2016 – 2020 tầm nhìn 2030 nói riêng có một ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực

Tags: KHDG
Năm 2019 : 843